Nội Thất Thượng Lưu đâu là giá trị thật sự

January 9, 2018

Có một bộ phận lớn mọi người khi nhắc đến nội thất thượng lưu là nghĩ ngay đến những món đồ xa sỉ, những món vật chất đắt tiền, hay một căn phòng với đồ đạc dát vàng dát bạc xa hoa, nhưng thực ra những điều trên có đúng với 2 chữ Nội Thất Thượng Lưu hay chỉ là “trọc phú học làm sang”.

Khái niệm giới thượng lưu

Đầu tiên tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về giới thượng lưu : theo chúng tôi giới thượng lưu là những người có sự sung túc về vật chất, có hàm lượng trí thức cao ở nhiều lĩnh vực nào đó, họ có phong cách và văn hóa sống chuẩn mực, trong các yếu tố trên thì trí tuệ và chuẩn mực sống được đánh giá cao. Họ thường là đại diện và tạo ra và dẫn dắt xu hướng, họ mang đến nhiều hơn giá trị về cả vật chất và tinh thần. Cùng với sự phát triển của xã hội và thời đại giới thượng lưu mỗi thời mỗi khác nhưng sự giàu có, trí tuệ và cốt cách văn hóa sẽ là những yếu tố luôn hiển hiện trong hình ảnh của giới thượng lưu.

Hãy hiểu Nội Thất Thượng Lưu theo đúng giá trị của nó

Như đã nói ở trên giới thượng lưu là sự hài hoàn hoàn hảo của tiền bạc, sự hiểu biết, trí tuệ, phong cách sống và văn hóa, vậy những món đồ Nội Thất Thượng lưu cũng không thể nằm ngoài những yếu tố trên, ở chúng cũng hội tụ đầy đủ giá trị về vật chất được thể hiện qua nguyên vật liệu thượng hạng, giá trị về thẩm mỹ khi chúng luôn đi đầu và dẫn dắt thị trường, giá trị về văn hóa một bộ sofa mang dáng dấp Á Đông hay vẻ đẹp sang trọng lịch lãm Châu Âu, giá trị về cá nhân khi nó đại diện cho chủ nhân của nó.

Một không gian nội thất đẹp đẳng cấp là sự hài hòa, gợi lên một nét đẹp toàn mỹ, nó tạo cho người đối diện một sức hút về giá trị thẩm mỹ. Và hiển nhiên khi chúng ta trải nghiệm chúng, cũng sẽ là một cảm giác hoàn toàn khác lạ, sự cân bằng giữa vật liệu và thiết kế hoàn hảo. Khi bạn ngồi trên một chiếc sofa bọc da từ Đức, nệm mút cao su cao cấp, đàn hồi bằng hệ thống lò xo văng và lò so túi, tôi tin chắc đó là một trải nghiệm mà bạn sẽ nhớ mãi, cảm nhận lớp da bò thượng hạng được gia công bởi những nghệ nhân hàng đầu, cảm nhận độ êm ái của lớp nệm mút và sự đàn hồi tuyệt hảo của hệ thống lò xo.

Ngoài những cảm nhận và trải nghiệm về mặt vật lý, khi bạn đứng trong gian nội thất thượng lưu bạn còn có một trải nghiệm khác đó là nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật sử dụng màu sắc, ngôn ngữ thiết kế đa dạng, có thể nói không gian nội thất thượng lưu hiện lên như một bức tranh đầy màu sắc và giàu tính nghệ thuật. Những món nội thất thượng lưu không đứng một mình chúng phải được đặt có ý đồ trong một không gian tổng thể, một tác phẩm được thiết kế hoàn hảo.

 

Hãy xây dựng cho mình một không gian nội thất đẳng cấp, giàu tính thẩm mỹ và  có giá trị về nghệ thuật và sự am hiểu sâu sắc về vật liệu va thiết kế.