Những chú ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ diện tích nhỏ

Những chú ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ diện tích nhỏ

April 26, 2018

phong phú thượng đế cho rằng thiết kế nội thất cho một căn hộ có diện tích bé đồng nghĩa với việc toàn bộ các sản phẩm đều phải bé tí tẹo. Nhưng khoan đã, đấy là sai lầm đấy!
Không thể phủ nhận rằng việc mẫu mã nội thất cho căn hộ nhỏ là một công việc khá phức tạp. Lí do là quang cảnh thì có hạn, công năng thì mặc định, nhưng chúng ta lại hay lâm vào cảnh chiếc gì cũng muốn. Chính vì vậy, khi sắm căn hộ bé mà vẫn muốn bài trí cho căn hộ gọn gàng và tiện dụng, với những nhiều người tiêu dùng mà nói là một nhiệm vụ khó nhằn.

***Xem thêm: Bí quyết chọn lựa sản phẩm ở các công ty nội thất cao cấp

Việc sắm căn hộ có diện tích không lớn khiến khá phong phú khách hàng đau đầu trong khâu thiết kế nội thất. (Ảnh minh họa)

Việc sắm căn hộ có diện tích không lớn khiến khá phong phú khách hàng đau đầu trong khâu thiết kế nội thất. (Ảnh minh họa)
Thực tế là một số người tiêu dùng cũng đã mắc phải sai lầm trong thiết kế, và sau khi họ ngoảnh lại thành quả căn hộ thì chỉ biết dở khóc dở cười thì mọi thứ có vẻ… lem nhem hoặc bừa bộn quá đà. Đôi khi có những thứ phụ kiện mà họ thích hết sức lại có kích thước không hoàn hảo lắm cho ngôi nhà. Hoặc đôi khi những thứ họ mặc định căn nhà không lớn đồng nghĩa với việc sử dụng đồ vật không lớn xinh như ngôi nhà của 7 chú lùn. Để rồi khi mọi thứ lắp ráp lại với nhau lại trở thành 1 thảm họa không hơn không kém.

Và đấy là lý lí do là mà những người nào sở hữu căn hộ với diện tích khiêm tốn cần đọc ngay bài viết này!

1. Thay do sắm sở hữu đồ vật không lớn tí hon, hãy định hướng theo quy tắc 2/3

Luôn để ý tới quy mô và tỷ lệ của đồ nội thất trong căn hộ nhé, hãy nhớ tỷ lệ vàng 2/3. (Ảnh minh họa)

mua đồ nội thất rõ ràng không phải là công việc đơn giản, nó đòi hỏi quý khách hàng phải có sự chính xác bị kỹ lưỡng về kích thước. Đôi khi quý khách hàng chọn bừa chọn đại mà không qua đo đạc sẽ dễ dẫn tới tình trạng vác về căn nhà 1 số thứ quá khổng lồ, hoặc 1 số khác thì không lớn tí tẹo mất tương xứng vô cùng.

*** Xem thêm: Nội thất Hoa Phú – Đẳng cấp thượng lưu

bởi thế, thay bởi chọn “vo”, hãy đo đạc và nắm lấy số liệu chính xác xác. Bên cạnh đó, hãy áp dụng tỷ lệ vàng trong trang trí nội thất: 2/3. Nghĩa là bạn hãy đo tổng thể diện tích căn phòng, chiều ngang, chiều dài, chiều rộng và áng chừng một bộ ghế sofa có kích thước vừa bằng 2/3 so với bức tường gần đó nhất.

Tiếp theo, với bàn uống nước cũng hãy có kích thước 2/3 so với bộ sofa. Giường ngủ, bàn ăn hoặc bất kỳ vật dụng nào cần phải đau đầu suy nghĩ về kích cỡ, hãy nhớ áp dụng tỷ lệ này.

2. Chú trọng tới sự khác nhau về hình ảnh


Cùng 1 công năng sử dụng, nhưng những món đồ có vẻ “nhẹ cân” hơn sẽ tối ưu hơn cho căn hộ của bạn. (Ảnh minh họa)

1 khi bạn đã sử dụng tỷ lệ 2/3 trong chọn đồ nội thất chính cho căn phòng, thì bạn cũng cần cân nhắc để trang trí căn hộ với các ấn tượng phụ kiện khác. Các phụ kiện ở đây có thể kể đến như lọ hoa, cốc tách, khung tranh, đèn… những thứ cũng có thể phối hợp với đồ nội thất chính để làm độc đáo lên guu thẩm mỹ của quý khách hàng và làm cho căn hộ trở nên ấn tượng hơn.

Thường thì các món phụ kiện này cũng nhận được sự chú ý khá nhiều, nhất là về mặt hình ảnh. Mách nhỏ bạn một tips khá ổn như sau: cùng một món đồ, cùng một công dụng, đừng chọn các món đồ mà quý khách hàng cảm thấy quá nặng nề, lí do là chúng sẽ khiến quang cảnh trong căn hộ trở nên ngột ngạt, bí bách và chật chội. Bên cạnh đó, hãy sắp đặt các sản phẩm trang trí xen kẽ nhau và giữa chúng cần có 1 khoảng không để “thở”, khách hàng ngoài nhìn vào cũng không bị quá rối mắt.

3. Tin tưởng vào guu thẩm mỹ của chính quý khách hàng

Điều cuối cùng: luôn tin tưởng vào guu thẩm mỹ của bản thân! (Ảnh minh họa)

Sau khi bạn đã lựa chọn được kích thước đồ nội thất chính, định hình được những món phụ kiện sẽ dùng trong trang trí căn hộ, thì bước tiếp theo chính là bước sắp xếp chúng một cách có quy định và hợp lý, để mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trong thiết kế nội thất, nhận thức của bạn chính là giác quan thứ 6 mà bạn có. Khi quý khách hàng sắp xếp căn hộ bé của mình, hãy chú ý cách sắp xếp sao cho quý khách hàng cảm thấy sảng khoái nhất, cân đối và ổn thỏa nhất. Nếu như quý khách hàng còn lăn tăn điều gì đó, cảm thấy sai sai ở đâu đó, thì kiên cố là có 1 vài Vị trí thực sự chưa được ổn cho lắm đâu.

Đừng ngại chỉnh lại những kiểu dáng của quý khách hàng cho đến khi nào quý khách hàng cảm thấy hài lòng. Bởi dù sao căn hộ cũng là của quý khách hàng, khách hàng đi ra đi vào hằng ngày tĩnh dưỡng quang cảnh giống đó cũng là quý khách hàng, nên ví như bạn chưa thỏa mãn thì ngại ngần gì mà không sửa nhỉ?