Cách làm mứt dứa dẻo ngon mà đơn giản

January 10, 2018

Cách làm mứt dứa dẻo được chế biến khá là đơn giản cùng với những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Dứa là một loại trái cây có tính giải nhiệt trong những ngày hè bây giờ bạn còn có thể sử dụng để chế biến mứt dứa dẻo. Nhắc đến mứt dứa dẻo người ăn khó có thể quên được hương vị mà loại mứt này mang đến khác hẳn với các loại mứt truyền thống bạn đã từng được thưởng thức. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay mứt dứa dẻo cho gia đình cùng thưởng thức từ học nấu ăn nhé.

Cách làm mứt dứa dẻo ngon khó cưỡng ăn cực mê

Nguyên liệu:

  1. 2 quả dứa
  2. 600g đường
  3. 1 quả chanh
  4. 1 muỗng muối
  5. 5g phèn chua.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa đem gọt vỏ gọt sâu để bỏ mắt rồi cắt khoanh tròn bỏ lõi đi, đem ngâm dứa vào âu nước lạnh có pha 1 muỗng muối trong 15 phút. Đun sôi 2 lít nước cùng 50g phèn chua cho dứa vào trần khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch vài lần với nước để 2 giờ cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành làm mứt dứa dẻo

Cho dứa và đường vào ướp trong nồi để đường tan chảy ra ngấm đều vào dứa.

Bắc nồi lên bếp để sên dứa trên ngọn lửa nhỏ đến khi đường sệt lại bạn cho vài giọt nước cốt chanh vào là có thể tắt bếp. Cho mứt dứa vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C để trong 1 giờ cho nguội.

Bước 3: Hoàn thành làm mứt dứa dẻo

Cho mứt dứa dẻo ra đĩa để thưởng thức.

Nếu bạn lo lắng sợ chế biến thì bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn của chúng tôi đã có thể dễ dàng hơn khi chế biến. Tưởng chừng như chỉ có thể mua ở các hàng quán thì bây giờ bạn đã có thể chế biến mứt dứa dẻo ngay tại gian bếp của gia đình mình chỉ trong 15 phút. Ngày tết đến bạn có thể vào bếp trổ tài nội trợ của mình, hương vị không chê vào đâu được với lớp dứa dẻo ngọt nhâm nhi tách trà nóng còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng Photomime.net.